[EHW] Homework Traditum lanio

posted on 16 Jan 2014 23:01 by tukkung7 in EHW
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 
image
 
ส่งการบ้านวิชาแปลงร่าง
 
 
โซอี้ แอมเซล สลิธรีน ปี6
สัตว์เลี้ยง : แมว คริสตี้
 
แมวเจ๊ชอบวิ่งบวกหนุ่มๆ ฟฟฟฟฟ
 
 
---------------------------
 
คนที่2จ้า
อเล็กซานเดอร์ เบลล์ เกรย์ โบซ์บาตง ปี6
สัตว์เลี้ยง : นก เซธ
 
--------------------------------
 
คนสุดท้ายแหล่ว
 
ลิลิเน็ต คาร์เตอร์ ฮัฟเฟิลพัพ ปี6
สัตว์เลี้ยง : แมว แพทตี้
 
(ส่งเป็นฟิคจ้า)
 
 
 
..................
 

การบ้านวิชาแปลงร่างงั้นหรอ? … ถ้าให้ใช้คาถากับสัตว์เลี้ยงแล้วจะกลายเป็นคนได้1วันสินะ …อ๋า แล้วแพทตี้จะยอมฉันหรอเนี่ย ทำไงต่อไปดีล่ะเนี่ย

ฉันเอาแต่คิดซ้ำไปซ้ำมาอยู่ซักพักเลยล่ะ ว่าจะทำยังไงต่อไปดี ..แต่เดี๋ยวสิ นี่ฉันกำลังกังวลว่าสัตว์เลี้ยงจะไม่ให้ความร่วมมืองั้นหรอ? นี่มันแปลกๆมั้ยเนี่ย

แต่ถ้าไม่ส่ง ต้องแย่แน่ๆเลยล่ะ เย็นวันนั้นฉันเลยจำเป็น ต้องพยายามนั่งหาข้อมูล ความเป็นไปได้ ผลกระทบต่างๆสำหรับคาถานี้ก่อนเลย แน่ล่ะ เพราะถ้าเกิดเรื่องแย่ขึ้นกับแพทตี้ย่อมไม่ดีแน่ๆ กังวลจัง แต่นะ ถึงจะกังวลแค่ไหน ฉันก็ต้องทำล่ะนะ

“ลิลี่ทำการบ้านหรือยังจ๊ะ?”   “อ๋า ยังเลยล่ะ ฉันกำลังหาข้อมูลอยู่จ่ะ แฮะๆ”   ..ใช่แล้ว ใครถามฉันก็ตอบไปแบบนี้ตลอดช่วง3-4วันเลยล่ะ เพราะฉันยังไม่กล้าจะลองน่ะสิ ถ้าพลาดล่ะ? ถ้าแพทตี้เป็นอะขึ้นมาล่ะ? ฉันกังวลมากไปมั้ยนะ แย่จริง

แต่แล้ว ฉันตั้งใจว่าจะส่งแล้ว ก็เลยถึงวันที่ต้องลองล่ะนะ 1อาทิตย์จากวันนั้น หลังจากที่ฉันทำใจจะลองได้แล้ว ฉันกลับเข้าห้องนอนในตอนหัวค่ำ “แพทตี้ แพทตี้อยู่ไหม?” ฉันมองไปหารอบห้องก่อนที่จะไปหยุดสายตาที่ปลายเตียง แมวตันคินเนสท์ ขนสีเทาเงาเดินออกมาช้าๆ มองฉันด้วยสายตาเย็นชา ไม่สิ น่าจะเรียกว่าเฉื่อยชาด้วยวัยมากกว่า เพราะตอนนี้เค้าก็อายุ8ปีแล้วด้วยล่ะนะ แพทตี้เป็นแมวที่ไม่ค่อยเป็นมิตรนัก ถ้าเป็นกับคนไม่รู้จักแล้ว เค้าจะระแวงเป็นพิเศษ เค้าไม่ใช่แมวขี้อ้อน หรือชอบทำตัวน่ารักอะไร แต่ฉันก็ว่าแพทตี้เค้าก็น่ารักในทางของเค้านะ … ใช่แล้วล่ะ แพทตี้เดินออกมาตามที่ฉันเรียกหา หลายๆทีฉันก็คิดนะว่าแพทตี้ฟังฉันพูดรู้เรื่อง ..เพราะตั้งแต่เด็กๆแล้ว แพทตี้มักเป็นคนรับฟังฉันเสมอน่ะสิ

“วันนี้เรียนเรียนเหนื่อยมากเลยล่ะแพทตี้ อยากนอนให้หายเหนื่อยเลย” “ฉันไม่อยากทำการบ้านเลยอ่า” “พรุ่งนี้สอบล่ะ ขอไม่อ่านหนังสือได้มั้ย” ฉันบ่นสารพันเลยล่ะ(หัวเราะ) แต่ทุกครั้งที่ฉันนอนลงเตียง แล้วบ่นออกมาแบบนั้น แมวสีเทาที่เฉื่อยชาตัวนั้นก็จะเดินมานั่งลงที่หน้าอกฉัน ก่อนที่จะใช้อุ้งมือแปะๆที่จมูกฉัน … ใช่ มันน่าจะเป็นการให้กำลังใจนะ “โห่ แพทตี้อ่า ไม่เคยให้ฉันขี้เกียจมั่งเลยนะ” ฉันเองก็เผลอยิ้มทุกครั้งที่เกิดเหตุการ์ณ์แบบนั้นเลยล่ะนะ

“เอาล่ะๆ วันนี้ฉันมีการบ้านนะ แล้วก็ต้องอาศัยความร่วมมือจากเธอด้วยล่ะแพท”  ฉันเริ่มอธิบายแล้วนั่งลงกับพื้น ปลายเตียง ที่ข้างหน้าของแพทตี้  แมวสีเทาตัวนั้นก็เงยหน้าขึ้นมาฟังคำพูดขอฉันพร้อมทั้งมองปริบๆ ก่อนที่ฉันจะเริ่มพูดต่อ “อ่า ก็วิชาแปลงร่างน่ะล่ะ ฉันต้องใช้คาถาแปลงร่างให้เธอกลายเป็นคนน่ะนะ…” ฉันพูดออกไปขณะที่ยังจ้องไปที่ตาแพทตี้อยู่ มันเป็นการแสดงความจริงใจต่อคนฟัง คุณพ่อเคยพูดไว้ล่ะ

แพทตี้ได้ยินอย่างนั้นแล้วก็ไม่ได้มีการตอบรับอะไรมากไปกว่านั่งนิ่งๆแล้วสบตาฉันกลับก่อนที่จะเลียขนตัวเองหน่อยๆราวกันพูดว่า ”ก็เอาสิ” อย่างงั้นล่ะ “โอเค งั้นฉันจะจัดการแล้วนะ เตรียมตัวล่ะแพท” ฉันพูดออกมาพลางยิ้มหน่อยๆก่อนจะหยิบไม้กายสิทธิ์ออกมาและกระแอมเบาๆ

ฉันชี้ไม้กายสิทธิ์ไปที่แพทตี้ก่อนจะร่ายคาถาออกมาอย่างมั่นใจ “ Traditum lanio ” แสงสว่างจากปลายไม้กายสิทธิ์ พุ่งตรงไปกระทบที่ร่างของแมวสีเทาตัวนั้น ก่อนจะเงาของเธอจะค่อยๆสูงขึ้น สูงขึ้นช้าๆ …อ่า แพทตี้สูงกว่าฉันอีกแฮะ ..หลังจากแสงสว่างค่อยๆอ่อนลง ก็ปรากฏร่างของผู้หญิงวัยผู้ใหญ่ มัดผม ยาวประบ่า มีสีหน้าที่เย็นชาเรียบเฉย ออกไปท่าดึด้วยซ้ำ ยืนอยู่ตรงหน้าในตำแหน่งที่แพทตี้เคยอยู่

“แพทตี้?” ฉันเรียกชื่อออกมาเบาๆราวกับอุทานกับตัวเองก่อนที่หญิงสาวคนนั้นจะพยักหน้าแล้วตอบรับเบาๆ “ใช่แล้วล่ะ ฉันเอง” ..อ๋า มันอธิบายยากมากเลยล่ะความรู้สึกนี้ ฉันมั่นใจได้เลย ว่าตอนนี้ฉันยิ้มอยู่แน่ๆ ความรู้สึกเหมือนกับว่า มีเพื่อนรัก ไม่สิ พี่น้อง ทางไปรษณีย์ แล้วนี่เป็นการเจอกันครั้งแรก อย่างไหงอย่างงั้นเลยล่ะ

ฉันยิ้มให้แพทตี้ก่อนจะเดินเข้าไปกอด “ยินดีที่ได้เจอกันนะ” ฉันรู้ได้ถึงความอบอุ่นในการกอดนี้ล่ะ  อ่า ฉันต้องย้ำกับตัวเองอีกครั้งสินะ แพทตี้กลายเป็นคนไปแล้ว ฉันรู้สึกดีใจแปลกๆแฮะ แต่ก่อนที่ฉันจะคิดอะไรมากมายไปก่อนนี้ ฉันก็รู้สึกได้ ถึงแขนที่โอบรอบฉันไว้ แพนตี้กอดฉันไว้ เค้าพูดออกมาหน่อยๆเช่นกัน “ยินดีเหมือนกันล่ะ แม่ตัวดี”

แพนตี้ดูเหมือนจะไม่ใช่คนคุยเก่งอะไรมากมายล่ะ ดูเป็นคนเรียบร้อย แล้วก็ฉลาด ก็ไม่แปลกหรอกที่จะดูแลฉันได้มากตลอดน่ะนะ เย็นวันนั้น เราได้นั่งคุยกันยาวเลยล่ะ ทั้งเรื่องที่ผ่านๆมา สิ่งที่แพทตี้คิด แต่ไม่มีโอกาสได้บอกให้ฉันรู้ ร่วมถึงไล่ฉันให้ไปอ่านหนังสืด้วย(หัวเราะ) ” เธอน่ะ เป็นคนใจดีนะลิลี่ อย่าให้จุดๆนั้น ทำให้เธอต้องลำบาก หรือไม่สบายใจโดยไม่จำเป็น” อา แพทตี้พูดเหมือนโซอี้เลยล่ะ แต่นั้นเป็นเรื่องดีล่ะนะ เพราะฉันแปลว่าฉันมีพี่สาวเพิ่มอีกคนแล้วไงล่ะ! อ่าา เหมือนฉันจะข้ามสาระเรื่องคำเตือนนั้นไปแฮะ (หัวเราะ)

1วันหลังจากนั้น ฉันเดินกลับมาที่ห้องของฉัน “แพท ฉันกลับมาแล้วล่ะ” ฉันเรียกด้วยความเคยชินก่อนที่แมวตัวนั้นจะเดินออกมาที่ฉันแล้วร้องเหมียวขานรับหน่อยๆ “อ๋า กลับเป็นแมวแล้วหรอเนี่ย” ฉันพูดทั้งยิ้ม “ไว้วันหลังเรามาคุยกันใหม่เนอะ” ฉันลูบหลังแพทตี้เบาๆก่อนจะเดินไปที่โต๊ะอ่านหนังสือและเริ่มอ่านหนังสือ โดยที่มีแพทตี้มองจากข้างหลังเหมือนทุกที 

........................

ส่งก่อนเส้นตายฉิวเฉียด เผาจนเกรียมเลยทีเดียว ฟฟฟฟฟ 

อนึ่ง การบ้านของลิลี่เป็นฟิคเพราะช่วงหลังๆทักกี้ยุ่งจนไม่ได้วาดให้ เลยต้องโซโล่ฟิคเองน่ะจ้า ฟฟฟฟฟ

ขอบคุณสต๊าฟสำหรับอีเว้นท์ + คนอ่านน้าา <3

เจอกันเอนทรี่หน้าขาบบบบ~~~

Comment

Comment:

Tweet

ตรวจการบ้านเรียบร้อยแล้วค่า
โซอี้รับไป 1 คะแนน
อเล็กซ์รับไป 2 คะแนน
และลิลิเน็ตรับไป 2 คะแนนค่ะ

#1 By Exteen Hogwarts on 2014-01-18 19:15